Ngày hội TDTT của bé năm học 2020- 2021

Thứ hai - 11/01/2021 07:50
Ngày hội TDTT của bé năm học 2020- 2021
          Sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm, trí tuệ…Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học 2020 – 2021 trường mầm non số 1 xã Pá Khoang thực hiện chuyên đề “ Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trường mầm non”
          Thực hiện Kế hoạch số 113/MNS1PK, ngày 20/10/2020 của Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang- Thành phố Điện Biên Phủ về Kế hoạch tổ chức: Ngày hội thể dục thể thao của bé cấp trường năm học 2020- 2021. Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2020 nhà trường đã tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” cấp trường năm học 2020- 2021.
Ngày hội diễn ra từ 8h00 đến 11h00 cùng ngày trong không khí vui tươi, với sự tham gia của 2 cụm: Trung Tâm và Cụm Đông Mệt. Hội thi gồm 3 phần: màn Diễu hành,Erobic, Chung sức ( gồm vận động các độ tuổi, các trò chơi) được tổ chức dưới hình thức thi đấu theo đội.
         Mở đầu ngày hội là màn diễu hành của các cụm tham gia thi đấu. Các bé Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang với niềm tự hào là thế hệ tương lai của Đất Nước, để học tập và làm theo lời Bác các con luôn hăng hái tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ.
diễu hành đẹp

diễu hanh 2
                                                                   Các cụm tham gia phần thi diễu hành
          Tiếp theo là phần thi erobic, các bé thực hiện 1 bài vận động Erobic trên nền nhạc. Đội nào cũng hăng hái, nhiệt tình và thực hiện hết khẳ năng của mình.
            Một số hình ảnh các bé tham gia phần thi erobic:
erobic đm

erobic dm2

Trong ngày hội thể dục thể thao các con rất hứng thú khi tham gia phần thi chung sức phù hợp với của độ tuổi mình.
             Dưới đây là 1 số hình ảnh các bé ở các độ tuổi khác nhau tham gia phần thi chung sức:
vđ trẻ nha tre
vân đong MGB

CHUYỀN BÓNG BẰNG BỤNG
chuyển bóng bằng lưng1

Ngoài thực hiện các vận động cần kỹ thuật khéo léo, trong Ngày hội Thể dục Thể thao của bé, các con còn được thử sức qua các trò chơi vui nhộn như: Đôi dép thần kỳ, nhảy bao bố, kéo co.

ĐÔI DÉP THẦN KỲ

Các bé khối MGN tham gia trò chơi: Đôi dép thần kỳ

nhảy bao bố 1

Các cháu khối MGL tham gia trò chơi  nhảy bao bố

kéo co 1

Các bé khối MGL hứng thú trong trò chơi kéo co

Hội thể thao của Bé” kết thúc 1 giải nhất thuộc về cụm trung tâm, 1 giải nhì thuộc về cụm Đông Mệt, các cụm thi đấu đều nhận được phần thưởng của ban tổ chức. Bên cạnh việc tạo ấn tượng tốt đẹp trong tâm hồn của trẻ, hội thi cũng là dịp để các bé cùng "tranh tài" thể hiện sức khỏe, khả năng giao lưu của bản thân, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong các hoạt động.
trao giải

Ban tổ chức tặng quà cho 2 cụm tham gia thi đấu
            Sau một buổi sáng tham gia hội thi “Ngày hội thể thao của Bé cấp trường năm 2020” tại Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong tâm hồn các bé và đặc biệt các bậc phụ huynh của nhà trường đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài rèn rũa, dạy cho các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời./.
                                                                                                                  Người viết: Cà Thị Bắc + Nguyễn Thị Linh