tin bài Lễ hội Hoa Ban Điện Biên

Chủ nhật - 21/03/2021 09:30
tin bài Lễ hội Hoa Ban Điện Biên
                                                                   LỄ HỘI HOA BAN ĐIỆN BIÊN

Nhắc đến Điện Biên người ta nghĩ ngay đến Hoa Ban, loài hoa được coi là một biểu tượng của văn hóa - tâm hồn của đất và người Tây Bắc Điện Biên, trở thành niềm tự hào chung của nhân dân các dân tộc nơi đây.
           Hàng năm, vào trung tuần tháng 3 khi tiết trời ấm áp, Hoa Ban lại nở trắng núi rừng Điện Biên. Trong không gian ngập tràn sắc hoa, đó cũng là thời khắc mà người dân và du khách sẽ được chìm đắm trong sắc màu văn hóa của Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được tổ chức trên mảnh đất Lịch sử Điện biên phủ anh hùng.Hoa Ban nở rộ khắp thành phố Điện Biên Phủ

Hoa Ban nở rộ khắp thành phố Điện Biên Phủ
          Không biết từ bao giờ Hoa Ban đã gắn liền với cuộc sống của đồng bào các dân tộc Tỉnh Điện Biên, Hoa Ban đã trở thành biểu tượng của núi rừng Tây Bắc biểu tượng của sự sống, tình yêu trường tồn.
         Mùa hoa Ban nở là dịp các cô gái, chàng trai gặp nhau, hò hẹn, cùng nhau thưởng các múa điệu xòe, nghe tiếng khèn tiếng sáo và là dịp để các chàng trai, cô gái trao những lời tỏ tình đến người mình thương yêu.
anh 2
 Hội Hoa Ban là dịp các cô gái, chàng trai gặp nhau, hò hẹn, cùng nhau thưởng những điệu múa, nghe tiếng khèn, tiếng sáo

Đã thành thông lệ, tháng 3 hàng năm Tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban nhằm tôn vinh, bảo tồn các loại hình di sản văn hóa dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát huy tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
anh 3
                                       Lễ hội hoa Ban diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại Tỉnh. Điện Biên Phủ
          Hoa Ban thể hiện sự trong trắng của người con gái thái nơi núi rừng Điện Biên, con gái thái được ví như bông hoa Ban rừng trong trắng, thuần khiết vì vậy trong Lễ hội hoa Ban hằng năm thường tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của người con gái Thái Tây Bắc Điện Biên.
anh 4
                                     Hình ảnh cuộc thi người đẹp Hoa Ban được tổ chức trong Lễ hội hoa Ban
            Đến với Điện Biên, quý vị sẽ được hòa mình vào không khí của Lễ hội Hoa Ban, thưởng thức các điệu múa xòe, múa sạp, những món ăn dân tộc do chính tay của đồng bào dân tộc trên sứ sở Hoa Ban trổ tài, và nếm vị men say trong những chum rượu cần bên bếp nhà sàn dân tộc thái Tây Bắc.
            Ai đã từng ghé thăm Điện Biên trong những ngày hội hoa Ban chắc chắn không thể quên được những món ăn đậm hương vị của các đồng bào dân tộc thái tỉnh Điện Biên.
                                                      Các món ăn của đồng bào dân tộc thái Điện Biên
            Mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, là điểm hẹn của các du khách trong và ngoài nước chắc chắn sẽ hài lòng khi quý vị ghé thăm mảnh đất lịch sử của tổ quốc.

Nguồn tin: Trường Mầm Non số 1 xã Pá Khoang